Dê núi Chóp Chài – Đặc sản thịt dê của Phú Yên

92 lượt xem

1Giới thiệu tổng quan về đặc sản Dê núi Chóp Chài của tỉnh Phú Yên

Khi bạn đi tham quan du lịch tại tỉnh Phú Yên bạn thường sẽ ghé đến những bãi biển hoang sơ như Bãi Xép, Bãi Môn, Ghềnh Đá Dĩa hay Gành Đèn,… đến tham gia các lễ hội đặc biệt của tỉnh Phú Yên như Lễ hội Đầm Ô Loan, Lễ hội Đâm Trâu hay Lễ Hội Đua Ngựa và cùng ngồi thưởng thức các món ăn ngon tại Phú Yên như là Cơm gà Phú Yên, Mắt cá ngừ đại dương hay cháo Hàu ngon đỉnh. Nhưng nếu bạn bỏ qua món Dê núi Chóp Chài ở tỉnh Phú Yên này thì thật quá thiếu sót.

Núi Chóp Chài nằm ở vùng ngoại ô và cách Trung tâm Thành phố Tuy Hòa khoảng 4km về hướng Đông Bắc ngọn núi Chóp Chài có chiều cao khoảng 400m. Nhìn từ xa bạn sẽ có cảm giác Núi Chóp Chài đứng sừng sững,hiên ngang giữa khu vực ngoại ô Thành phố Tuy Hòa vậy. Người dân ở đây cho biết đường lên ngọn núi này khá ngắn và dốc nếu bạn nào muốn trekking thì cũng có thể tìm hiểu đường đi và chuẩn bị cho hành trình du lịch đến Phú Yên và chinh phục đỉnh núi Chóp Chài vào thời điểm những tháng cuối cùng của năm. Bởi vì đây là khoảng thời gian của những cơn mưa phùn kết hợp thêm những đám mây phủ trên đỉnh núi tạo nên một màn sương trắng mờ ảo, đẹp “hớp hồn” du khách. Vì thế những vị khách đã từng đến đây vào mùa mưa như thế và đã chiêm ngưỡng được cảnh tượng đẹp mãn nhãn thì du khách đã phải thốt lên rằng núi Chóp Chài ở khoảng thời gian này như một chốn tiên cảnh nhân gian. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống bạn có thể phóng tầm mắt ra thấy toàn cảnh Thành phố Tuy Hòa xinh đẹp.

Một điểm lưu ý cho những du khách lần đầu đến núi Chóp Chài do ở trên phía đỉnh núi có các trạm phát sóng truyền hình, truyền thanh của cả khu vực Thành phố Phú Yên và cả rađa quân sự nên khi vào mùa mưa rất hay gặp phải tình trạng bị sét đánh. Đó cũng là lý do tại sao người dân tỉnh Phú Yên còn hay gọi vui nhau về ngọn núi Chóp Chài này với cái tên là “ngọn núi trời đánh”. Và MIA.vn cũng có một lời khuyên dành cho bạn khi du lịch Phú Yên và chinh phục ngọn núi Chóp Chài vào mùa mưa vào khoảng tháng 9 đến tháng 12 thì các bạn hãy cẩn thận khi sử dụng các thiết bị điện thoại di động của mình nhé.

Xem thêm: Xao xuyến nét bình yên mộng mơ ở Đầm Ô Loan Phú Yên

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicovietnam@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!