Cách làm bánh lá dứa hấp mềm thơm béo ngậy

86 lượt xem
Video Làm Bánh ống lá dứa

Bạn thèm món bánh ống lá dứa hấp nhưng trong nhà không có khuôn ống để làm. Khám phá ngay cách làm bánh lá dứa hấp không cần ống mà vẫn mềm thơm, béo ngậy.

lam banh ong la dua 1

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 60 phút Dành cho 4 người

1 Nguyên liệu làm món bánh lá dứa hấp

Nguyên liệu làm món bánh lá dứa hấp

  • 200 g bột gạo
  • 50 g bột nếp
  • 100 ml nước lá dứa
  • 50 g dừa nạo
  • 100 g đường
  • 10g muối mè
  • 5g muối ăn

Cách chọn mua lá dứa tươi ngonĐể lựa chọn lá dứa tươi, ngon thì bạn nên chọn những lá có màu xanh đẫm, láng bóng, kích thước lá dài và to.Đặc biệt, nên chọn những lá ngon non vì nó ngon hơn và nước cốt thành phẩm có màu đẹp hơn lá già.

Bạn nên chọn những lá có màu xanh đẫm, láng bóng, kích thước lá dài và bản to.

2 Cách làm món bánh lá dứa hấp

Bước 1 Trộn bột

Trộn bột

Đầu tiên, bạn đổ 200g bột gạo vào một cái thau lớn và cho tiếp 50g bột nếp vào. Sau đó, bạn thêm 5g muối ăn và 100g đường vào chén nước lá dứa, khuấy đều cho tan bột.

Bước 2 Rây bột

Trộn bột với nước lá dứa

Tiếp đó, bạn múc từng muỗng lá dứa vào thau, vừa đổ vừa trộn bột để hỗn hợp bột hòa quyện với nước lá dứa, khi hết chén lá dứa thì bạn dùng hai tay trộn đều hỗn hợp bột cho nó thấm đều.

Rây bột

Tiếp theo, bạn lọc các vón cục trong hỗn hợp qua rây, đổ tiếp vào 50g dừa nạo và trộn lần nữa. Lúc này, hỗn hợp bột sẽ ẩm ướt nên bạn sẽ rây bột lần hai để thu được phần bột tơi, xốp.

Bước 3 Tạo hình và hấp bánh

Bạn dùng các vật dụng bằng sứ hay thủy tinh trong nhà có thể làm khuôn như ly, chén nhỏ chẳng hạn.

Tạo hình và hấp bánh

Múc từng muỗng bột vào chén hay ly đến khi đấy thì xếp vào xửng hấp, bạn sẽ hấp bánh với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Trong lúc hấp, bạn nhớ lâu lâu mở nắp xửng để xả hơi nước.

3 Thành phẩm

Sau cùng, khi bánh chín thì bạn có thể dùng nĩa lấy bánh ra khỏi chén, ly và thưởng thức. Món bánh lá dứa hấp có mùi hương quyến rũ lá dứa, vị béo thơm của dừa nạo. Bánh rất tơi xốp, mềm mịn, dễ ăn.

Món bánh lá dứa hấp có mùi hương quyến rũ, béo thơm, tơi xốp, mềm mịn, dễ ăn.

Nếu bạn ưa thích vị béo và đậm đà thì có thể cho thêm dừa nạo và rắc lên muối mè để nhâm nhi, ăn cực kỳ ngon.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicovietnam@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!