Các cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, nóng giòn

103 lượt xem
Video Làm Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Để biết cách làm món ăn này ngay tại nhà thì xem tiếp nhé!

Một trong những món ăn vặt nổi đình đám gần đây đó chính là bánh mì nướng muối ớt – món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay món ăn vặt thơm lừng cho bữa xế, cùng xem tiếp để biết cách làm nhé.

1 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Bước 1 Làm nước sốt

Cho vào chén: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tếtrộn đều lên.

Làm nước sốt

Bước 2 Nướng bánh mì

Dùng cây cán bột để cán dẹp bánh mì. Bánh mì cũ sẽ mềm và dễ cán hơn. Phết bơ đun chảy lên 2 mặt của bánh mì. Sau đó phết tiếp hỗn hợp sa tế vừa pha ở bước 1.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút (lửa trên dưới), nếu bạn dùng lò than thì nướng cho đến khi nào vàng đều cả 2 mặt.

Nướng bánh mì

Bước 3 Làm mỡ hành

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào phi cho thơm rồi đổ ra chén.

Làm mỡ hành

Bước 4 Thành phẩm

Bánh mì nướng muối ớt thành phẩm

Cắt thành miếng vừa ăn, cho thêm chà bông, xúc xích, mỡ hành, mayonnaise, tương ớt lên và thưởng thức. Bánh mì nướng giòn thơm mùi bơ hòa quyện cũng vị cay của tương ớt, sa tế và mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với xúc xích và chà bông thơm lừng

2 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

Cũng tương tự với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng, tuy nhiên khi nướng bằng lò than bánh mì sẽ thơm nhưng cũng sẽ dễ bị cháy hơn. Do đó, khi nướng bằng lò than, bạn cần lưu ý để than vừa phải và trở bánh thường xuyên để bánh không bị cháy nhé.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

3 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo cũng thực hiện tương tự như 2 cách trên. Tuy nhiên, khi nướng chảo bạn cần phết 1 lớp bơ để bánh không bị cháy mà còn thơm hơn nhé.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

4 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng bánh mì ở nhiệt độ 120 độ C từ 5 – 7 phút là được nhé.

Lưu ý nhỏ: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng gửi E-mail tới: balicovietnam@gmail.com hoặc gọi: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!